Thông tin dự án

  • Tên dự án QMS Tower
  • Chủ đầu tư QMS JSC
  • Giá trị *** tỷ
  • Gói thầu Phần Ngầm
  • Khởi công 03/2017
  • Địa điểm Tỗ Hữu, Đại Mỗ, Hà Nội

Mô tả dự án

Lắp đặt phao bồn nước là giải pháp được lựa chọn hàng đầu giúp chống tràn và chống cạn hiệu quả. Có 2 loại phao chính được sử dụng khi lắp đặt đó là phao cơ và phao điện. Tuy nhiên đa số mọi người đều lựa chọn phao điện khi lắp đặt bởi nó đem lại nhiều tiện lợi hơn khi sử dụng.

Bài viết dưới thợ sửa chữa điện nước tại Tây Hồ của chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách lắp phao điện cho bồn nước an toàn và chính xác. Bạn nên tham khảo để có thể lắp đặt phao điện cho bồn nước đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn nhất.

Nguyên lý hoạt động của phao điện bồn nước
Phao điện là loại phao sử dụng điện. Nguyên lý hoạt động của chúng khá đơn giản. Nó sử dụng chính mực nước trong bể để có thể đóng mở công tắc. Nhờ phao điện, nguồn điện sẽ được chủ động vào máy bơm khi mực nước thấp. Từ đó giúp máy bơm hoạt động cho đến khi bể nước đầy sau đó ngắt nguồn để máy bơm ngừng hoạt động. Phao điện với khả năng tự động kiểm soát được lượng nước trong bồn nước nên rất tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên để lắp đặt phao điện, người dùng cần phải hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của phao điện. Như thế sẽ đảm bảo an toàn khi lắp đặt và sử dụng cũng như khi cần sửa chữa

Cách lắp phao điện bồn chứa nước
Khi lắp đặt phao điện cho bồn chứa nước thì bạn cần lưu ý việc chọn vị trí lắp đặt. Vị chí lắp phải cân bằng và đảm bảo phảo luôn theo hướng thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao sẽ được teo thằng phí bên dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể. Ngoài ra bạn cần phải lưu ý đảm bảo sao cho dây treo có thể trượt tự do lên xuống. Khi mực nước lên xuống, phao di chuyển sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

Đồng thời 2 quả phao phải được treo so le. Một quả bên cao một quả bên thấp, chênh nhau tầm 30-60 cm. Trong khi lắp đặt phao điện bồn nước bạn cần phải dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao ở trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.